Blog

ดูแลฟันอย่างไรให้ฟันยั่งยืนและอยู่ยาว

หากว่ากันด้วยเรื่องของการดูแลฟันของทุกๆ ท่นแล้ว นับว่าเป็นเรื่องที่สำคัญเอามากๆ เลยก็ว่าได้ครับ เพราะฟันเป็นส่วนหนึ่งของร่างกายที่สำคัญต่อระบบการย่อยอาหารที่เรากินกันอยู่ในทุกๆ วัน เมื่อฟันปัญหาก็จะส่งผลโดยตรงต่อชีวิตประจำวันของเราได้ บทวคามนี้จึงขอพาทุกๆ ท่านไปพบกับ “ 5 วิธีดูแลฟันให้ฟันยั่งยืนและอยู่ยาว” กันครับ จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปดูกันดีกว่าครับ ฟันประกอบไปด้วยอะไรบ้าง? ฟันแต่ละซี่แบ่งออกเป็น 2 ส่วนใหญ่คือ ตัวฟัน (Crown)…

ฮาวทูเลือกคลินิคทันตกรรมสำหรับดัดฟัน

คุณเชื่อหรือไม่ครับว่า… รูปหน้าของเราสามารถเปลี่ยนแปลงได้เพียงแค่จัดฟันเท่านั้น!! ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องจริงครับเพราะการดัดฟันจะช่วยในเรื่องของการดัดเค้าโครงหน้าให้เข้ารูปไปพร้อมๆ กับฟันเพื่อให้เข้าที่เข้าทางครับ แต่การดัดฟันทั้งทีก็เป็นเรื่องใหญ่ใช่ย่อยเพราะต้องเสียค่าใช้จ่ายสูง แถมหากเจอคลินิกไม่ดีๆ แล้วหล่ะก็…จะทำให้รูปฟันเสียได้เช่นกันครับ บทความนี้จะพาทุกๆ ท่านไปพบกับ “ฮาวทูเลือกคลินิคทันตกรรมสำหรับดัดฟัน” กันครับ จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น เราไปดูกันดีกว่าครับ การดัดฟันเป็นอย่างไร? การจัดฟัน คือ การช่วยแก้ไข การเรียงตัวของฟันที่สบกันผิดปกติและเรียงตัวไม่เป็นระเบียบ เช่น ฟันซ้อนเก…

คลินิคทำฟันที่ได้มาตราฐานในปี 2022

เมื่อเราปวดฟัน สิ่งแรกที่ทุกๆ ท่านมักจะทำกันนั้นก็คือ “ส่องกระจกเพื่อสำรวจสุขภาพช่องปาก” กันใช่มั้ยหล่ะครับ เรียกได้ว่าเป็นกันแถบทุกคนเลยก็ว่าได้…อีกทั้งเรื่องของปัญหาช่องปากและฟันจัดว่าเป็นปัญหา มีราคาค่าใช้ข่ายในการรักษาสูงมากๆ เลยก็ว่าได้ครับ ดังนั้นแล้วการดูแลรักษาสุขภาพช่องปากและฟันที่ดีควรจะเริ่มต้นที่ตัวท่านเองเป็นอย่างแรกครับ บทความนี้จะขอพาทุกๆ ท่านไปพบกับข้อมูล “4 คลินิคทำฟันที่ได้มาตราฐานโซนลาดกระบัง”มาเพื่อแนะนำให้ได้รู้จักและเป็นแนวทางในการป้องกันปัญหาที่เกิดขึ้นได้กันครับ จะมีอะไรบ้างนั้น…เราไปดูกันดีกว่า คลินิกทำฟันเป็นอย่างไร? หากจะกล่าวๆ ง่ายนั้น…คลินิก ก็คือ สถานที่ประกอบการรักษาและให้คำปรึกษาแก่ผู้ป่วยเฉพาะทางต่างๆ ซึ่ง…

เช็คลิสต์สิ่งที่ควรรู้ก่อนทำฟันปลอม

อวัยวะอย่าง “ฟัน” เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ เลยก็ว่าได้ครับ เพราะหน้าที่หลักของฟันก็คือ “การกัด บดเคี้ยวอาหาร” เป็นหลัก หากฟันเราไม่แข็งแรงหรือประสบปัญหาสุขภาพช่องปากและฟันแล้วหล่ะก็…อาจก่อให้เกิดปัญหาทางร่างกายมากกว่าที่ท่านคาดถึงเลยก็ว่าครับ ด้วยความรู้และเทคนิคการแพทย์แผนปัจจุบัน มีการพัฒนาเกี่ยวกับการทำฟันเทียมหรือฟันปลอมเพื่อทดแทนฟันจริงๆ ได้แล้ว บทความนี้จึงอยากขอพาท่านผู้อ่านที่สนใจไปพบกับ “5 เช็คลิสต์สิ่งที่ควรรู้ก่อนทำฟันปลอม” กันครับ จะมีอะไรบ้างนั้น เราไปดูกันดีกว่าครับ ฟัน ทำหน้าที่อะไร?…

เคล็ดลับดูแลฟันอย่างไรให้สุขภาพดี

“ฟัน” เป็นสิ่งที่เราทุกๆ คนใช้กันอยู่ทุกวี่ทุกวัน ซึ่งนอกจากการดูแลความสะอาดของสุขภาพฟันและข่องปากของเราแล้ว การใส่ใจเกี่ยวกับตัวสุขภาพฟันแต่ละซี่เองก็เป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้เรื่องคลาบและเรื่องกลิ่นเลยก็ว่าได้ครับ เพราะหากเกิดปัญหาสุขภาพฟันขึ้นจริงๆ จะเป็นทุกข์และเสียทรัพย์มากกว่าที่คุณคาดคิดเลย บทความนี้จะขอพาทุกๆ ท่านไปพบกับ “เคล็ดลับดูแลฟันอย่างไรให้สุขภาพดี” กันครับ จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น เราไปดูกันเล้ย!! ทำความรู้จักกับ “ฟันและช่องปาก” ของเรากัน ฟันนับว่าเป็นอวัยวะที่พิเศษที่พัฒนามาจากเนื้อเยื่อชั้นนอก เช่นเดียวกับผิวหนังหรือเกร็ดของปลา ซึ่งฟันของคนเราจะถูกแบ่งออกเป็น 2…

ข้อดีของ “บัตรพนักงาน” ที่อาจจะเป็นได้มากกว่า บัตรพนักงาน

บัตรพนักงานอย่างที่เรารู้กันว่าไม่ว่าจะเป็นภายในองกร์ หรือ อุตสาหกรรมต่าง ๆ นั้นจะมีการใช้งาน ในการเป็นสายคล้องคอ และนอกจากบัตรพนักงานนั้นยังที่เรารู้กันว่ามีประโยชน์ในการยืนยันตัวตนนั้น  ยังมีอีกหลากหลายข้อดีอย่างมากด้วยเช่นกัน ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาดูกันว่า บัตรพนักงานที่เรานั้นได้มาจาก เครื่องพิมพ์บัตร นั้นจะมีข้อดีในเรื่องอะไรกันบ้าง   ช่วยในการยืนยันตัวตนได้ง่ายขึ้น   อย่างแรกเลยนั้นคือในเรื่องของ การยืนยันตัวนั้นมีความสำคัญอย่างมาก  เพราะว่าในเรื่องของ การยืนยันตัวตนนนั้นมีความสำคัญอย่างมาก และ ภายในอุตสาหกรรม  นั้นจะมีพนกงานที่หลากหลายอย่างมาก…

โทรศัพท์ Samsung : ทำไมซัมซุงถึงเป็นที่หนึ่งในใจของใครหลายคน

ทักทายสาวกโทรศัพท์ Samsung กันหน่อย ถ้าพูดถึงโทรศัพท์ที่มาแรงที่สุดในระบบแอนดรอยนั่นก็คือโทรศัพท์ Samsung จะเป็นอะไรไปไม่ได้อีกแล้วนอกจากซัมซุง เพราะของเขานั้นดีจริง ๆ ถือว่าเป็นยี่ห้อโทรศัพท์มือถือที่โด่งดังใคร ๆ ก็ต่างพากันใช้งานและรู้จักชื่อของเค้ากันดี เป็นแบรนด์อันดับต้น ๆ ในเรื่องของเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย ไม่ว่าจะโดดเด่นในเรื่องของโทรศัพท์หรือโทรทัศน์ ไมโครเวฟ เครื่องซักผ้า และอื่น ๆ อีกมากมายซัมซุงเขาก็ได้ทำออกมาดีมาก…

ประกันภัย ตัวช่วยเรื่องความเสี่ยง

แน่นอนว่าการเลือกซื้อประกันภัยคุณจะได้อีกหนึ่งตัวช่วยสำหรับป้องกันความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นในชีวิตของคุณ ถ้าใครที่กำลังมีความกังวลในเรื่องของความเสี่ยงหรืออุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นในชีวิตของคุณและต้องการลดความเสี่ยงเหล่านั้นการเลือกซื้อประกันภัยถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้เป็นอย่างดีดังนั้นในวันนี้เราจะมีรูปแบบประกันภัยอีกหนึ่งประเภทมาแนะนำให้คุณได้ลองเข้าไปทำความรู้จักเผื่อว่ามันจะช่วยทำให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายมากขึ้นเพื่อลดความเสี่ยงที่คุณกำลังเป็นกังวลอยู่ ประกันภัยที่เราจะแนะนำคือ ประกันรถยนต์ เป็นรูปแบบประกันสำหรับคนที่ต้องขับขี่อยู่บนท้องถนนคุณจะไม่ต้องกังวลในปัญหาอุบัติเหตุหรือความเสี่ยงต่างๆที่เกิดขึ้นบนท้องถนนเพราะบริษัทประกันจะให้ความคุ้มครองและช่วยดูแลทั้งสิ้น ประกันภัยรถยนต์ตัวช่วยลดความเสี่ยงบนท้องถนน เป็นที่รู้กันดีว่าปัจจุบันนี้รูปแบบประกันภัยมีหลากหลายประเภทให้คุณได้เลือกซื้อเพื่อตอบสนองความเสี่ยงที่คุณกังวลหรือที่คุณกำลังเผชิญอยู่ดังนั้นในวันนี้อีก 1 รูปแบบประกันภัยที่คุณควรเลือกซื้อไว้สำหรับใครที่ขับขี่ทั้งมอเตอร์ไซค์และรถยนต์บ่อยๆการเลือกซื้อประกันภัยเหล่านี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้เป็นอย่างดี เอาเป็นว่าถ้าใครสนใจลองเข้ามาทำความรู้จักกับประกันภัยรถยนต์กันก่อนได้เลย ประกันภัยรถยนต์เป็นรูปแบบประกันภัยที่ให้ความคุ้มครองในส่วนของชีวิตและทรัพย์สินของทางผู้เอาประกันภัยเองและคู่กรณีในยามที่เกิดอุบัติเหตุตามกรมธรรม์ที่ผู้เอาประกันได้เลือกซื้อไว้ซึ่งในปัจจุบันนี้รูปแบบประกันภัยของประกันรถยนต์นั้นมีหลากหลายประเภทให้คุณได้เลือกซื้อยิ่งความคุ้มครองมากราคาเบี้ยประกันก็จะจ่ายสูงดังนั้นก่อนที่คุณจะเข้าไปเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์นี้ควรที่จะทำความรู้จักกับรูปแบบประกันภัยแต่ละประเภทว่ามีความคุ้มครองอะไรบ้างราคาเบี้ยประกันเท่าไหร่จะทำให้คุณเลือกซื้อรูปแบบประกันภัยที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณเองได้มากที่สุดและช่วยลดความเสี่ยงที่คุณกำลังกังวลอยู่ได้เป็นอย่างดีแน่นอนว่าช่องทางการเลือกซื้อประกันภัยก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกเช่นกันเพราะปัจจุบันประกันภัยรถยนต์ได้รับความนิยมที่จะมีผู้เอาประกันเลือกซื้อความคุ้มครองกันอยู่มากหากผู้สนใจสามารถเข้าไปเลือกซื้อได้ที่เว็บรู้ใจซึ่งเป็นเว็บที่เปิดให้บริการเกี่ยวกับประกันภัยรถยนต์มาเป็นเวลานานอีกทั้งมีรูปแบบประกันภัยรถยนต์ที่หลากหลายประเภทให้คุณได้เลือกซื้อตลอดจนคุณสามารถเข้ามาใช้บริการเปรียบเทียบราคาเบี้ยประกันเพื่อที่จะซื้อประกันในราคาที่ถูกที่สุดได้ด้วยเอาเป็นว่าถ้าขายพร้อมและสนใจแล้วเข้ามาทำความรู้จักและเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ไปพร้อมกับเราที่เว็บรู้ใจได้เลย

ส่วนประกอบหลักในตู้ MDB มีอะไรบ้าง

โรงงานอุตสาหกรรม ห้างสรรพสินค้า หรืออาคารพาณิชย์ที่มีการใช้ไฟจำนวนมาก สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือตัวที่จะควบคุมไฟทั้งระบบ ที่เราเรียกกันว่า ตู้MDB หรือตู้ประธานนั่นเอง  ซึ่งหน้าทีหลักของตู้ควบคุมไฟฟ้าก็คือการควบคุมไฟฟ้าทั้งหมด ให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงป้องกันการเกิดอันตรายกับระบบต่างๆ ในอาคารทั้งหมด  และตู้ควบคุมไฟฟ้าจะทำงานได้สมบูรณ์หรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับว่าอุปกรณ์ที่ใส่เหมาะสมหรือไม่ ใส่ได้ครบหรือไม่ ดังนั้นก่อนอื่นเราจะมารู้จักเกี่ยวกับอุปกรณ์สำคัญในตู้ควบคุมไฟฟ้ากันก่อน ว่ามีอะไรบ้าง   อุปกรณ์หลักในตู้MDB  1.โครงตู้   หน้าที่หลักก็คือเอาไว้สำหรับติดตั้งอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆ ให้อยู่ในที่ที่เดียว โดยโครงตู้จะมีอยู่หลายแบบ ขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งาน…

สั่งอาหารออนไลน์เดลิเวอรี่กรุงเทพฯ 5 ร้านเมนูบ้าน ๆ ที่รสชาติแซ่บ ประทับใจ

                อาหารแซ่บรสจัดจ้าน เมนูมื้ออร่อยคู่คนไทย กับ 5 ร้านดังริมทางที่สามารถสั่งอาหารออนไลน์เดลิเวอรี่กรุงเทพฯ ส่งตรงความอร่อยให้คุณได้จี๊ดจ๊าดแสบปากกันได้ง่าย ๆ เมนูบ้าน ๆ ที่มอบรสชาติสุดแสนประทับใจ กลายเป็นเมนูจานโปรดที่คุณกดสั่งมาทานอยู่เป็นประจำ จะมีร้านดังร้านไหนกันบ้าง ตามไปแซ่บพร้อมกันเลย 1. หน่องริมคลอง ร้านอาหารริมทางปากซอยเอกมัย 21 ที่คนรักเมนูซีฟู้ดต้องรู้จัก กับเมนูอาหารตามสั่งที่ไฮไลท์อยู่ที่ความสดใหม่ของวัตถุดิบจากทะเล…